Những khoảnh khắc đầu đời của con bao giờ cũng là những hình ảnh đẹp nhất. Đó là lý do vì sao mà nhiều bậc phụ huynh đã quyết định lựa chọn chụp hình cho con ở thời điểm này. Vậy, trẻ sơ sinh bao nhiêu tháng thì chụp hình được? Một buổi chụp hình cho trẻ sơ sinh có mất nhiều thời gian không? Hãy để 9X Wedding giúp bạn tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

Chụp ảnh cho trẻ sơ sinh có mất nhiều thời gian hay không?

Trung bình sẽ mất khoảng từ 2 đến 3 tiếng chụp hình cho bé.

Nhiều bố mẹ thích thú khi chụp hình cho con, nhưng lại lo lắng đến vấn đề thời gian chụp ảnh lâu sẽ khiến cho con mệt mỏi. Không những thế, với các bé nhỏ chưa tự giác được, bé sẽ quấy khóc và không chịu hợp tác. Thì sẽ khó khăn nhiều trong việc chụp ảnh đẹp.

Thông thường, một buổi chụp hình dành cho bé sơ sinh sẽ mất từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Nó phụ thuộc vào việc bạn chuẩn bị phụ kiện, trang phục, đồ cho bé ăn, ngủ,… cho buổi chụp hình đó tốt hay không. Với những bé không hợp tác hay quấy khóc, thì buổi chụp hình có thể kéo dài hơn.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc chụp hình cho bé.

Đây cũng là một trong những câu hỏi được khá nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi chụp hình cho bé. Thời điểm vàng để chụp hình cho bé sơ sinh phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Yếu tố đầu tiên đó là phụ thuộc vào độ tuổi của bé. Ở mỗi độ tuổi, bé sẽ thể hiện được sự ngộ nghĩnh, đáng yêu, nét riêng của mình. Không những thế, những khoảnh khắc này nó không diễn ra thường xuyên, liên tiếp. Mà nó chỉ diễn ra ở một mốc thời gian thôi. 
  • Yếu tố thứ hai đó là mong muốn, ý tưởng của bố mẹ khi chụp ảnh cho con. Với nhiều bố mẹ muốn lưu giữ những thước ảnh nghịch ngợm của bé. Thì nên lựa chọn vào thời điểm bé đang tươi tỉnh, nô đùa.

Trẻ sơ sinh bao nhiêu tháng thì chụp hình được?

Hầu hết, nhiều studio cũng như bố mẹ thường lựa chọn những mốc chụp ảnh cho bé sơ sinh như sau:

Chụp hình lúc bé 7 ngày sau sinh

Chụp hình cho bé vừa mới sinh được 7 ngày tuổi.

Đây được coi là thời điểm vàng khi chụp ảnh cho các bé sơ sinh. Lúc này, các bé chỉ có ăn và ngủ, chưa có quấy khóc và cũng không có hợp tác. Vì thế, bạn có thể lựa thời điểm này để có thể lưu giữ những khoảnh khắc đầu đời của con. Đặc biệt, bố mẹ hay các cô chú nhiếp ảnh gia còn dễ dàng trong việc tạo hình, tạo kiểu cho bé khi chụp hình.

Nếu như trước đây, ở Việt Nam việc chụp hình cho trẻ sơ sinh vẫn có nhiều điều kiêng kị. Thì giờ đây, với những cặp gia đình hiện đại đã cởi mở hơn rất nhiều. Đặc biệt, ở các nước phương Tây việc đưa con mới sinh đi chụp ảnh là điều vô cùng bình thường.

Giai đoạn khi bé được 1 đến 6 tháng tuổi

Rất nhiều bố mẹ quyết định chụp hình cho con khi bé mới được 1 tháng đến 6 tháng tuổi. Bởi, thời điểm này bé vẫn còn hợp tác và chưa có bò đi lung tung. Do đó, khi chụp hình cho bé thì sẽ bắt được vô số những khoảnh khắc đáng yêu, dễ thương.

Giai đoạn 1 đến 6 tháng tuổi cũng là thời điểm vàng bố mẹ nên chụp hình cho bé. 

Chụp ảnh cho các bé trên 6 tháng vào buổi sáng sớm

Các bé trên 6 tháng tuổi lúc này rất hoạt bát và đáng yêu. Nhưng, cũng sẽ khiến cho bố mẹ và các cô chú nhiếp ảnh gia hơi nhọc. Bởi, lúc này bé có thể phô ra vẻ ngộ nghĩnh, dễ thương nhưng chỉ vài giây sau là đã rưng rưng nước mắt. Có bé thì chỉ mải miết bò mà không chịu hợp tác đứng tại vị trí đẹp đã chuẩn bị trước để chụp hình.

Chụp ảnh bé
Chụp ảnh bé

Vậy thì bạn có thể lựa chọn chụp hình cho bé vào thời điểm buổi sáng. Lúc này bé khá năng động, hoạt bát. Luôn cảm thấy hào hứng và tràn đầy năng lượng. Bạn sẽ dễ bắt được những khoảnh khắc đẹp của bé lúc con đang hào hứng lẫy, bò,… Đặc biệt, là buổi sáng bé vừa ngủ dậy vẫn rất vui tươi. Chứ chụp hình vào buổi chiều thì rất dễ gặp tình trạng bé vừa chụp hình vừa ngáp ngủ.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích. Biết được thời điểm chụp hình cho trẻ sơ sinh vào những mốc thời gian nào. Hãy đến với 9X Wedding – địa chỉ chụp hình đẹp cho bé tại quận 9, TPHCM được nhiều khách hàng yêu thích, tìm đến. 

—————————————-

9X STUDIO

Địa chỉ: Số 06 đường D3, KDC Nam Long, Phước Long B, Quận 9, HCM

Hotline: 0906 963 219

Website: www.9xwedding.com

Chat Fanpage: https://www.facebook.com/9xwedding

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây