Có nên chụp ảnh cưới tháng 7 âm không là vấn đề được nhiều bạn trẻ thắc mắc. Các cặp đôi  lo lắng rằng tháng 7 âm là tháng âm binh, chụp ảnh có thể không may mắn. Vậy nhận định này là đúng hay sai? Chúng ta có nên bỏ lỡ tháng 7 khi ngày cưới đang cận kề?

Tại sao nhiều người lại ngại ngùng chụp ảnh cưới tháng 7 âm?

Theo phương Đông thì tháng 7 âm là tháng của giới âm hoạt động nhiều. Vào thời điểm này Diêm Vương sẽ mở cửa của Quỷ môn quan cho các âm hồn ra ngoài, vì thế khí trời lệch về “âm thịnh dương suy”. Các âm hồn vất vưởng có thể gây ảnh hưởng xấu cho người sống tại nhân gian.

Là đất nước chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Á Đông, đa phần người Việt Nam cũng coi tháng 7 âm là khoảng thời gian xấu. Hầu hết các công việc trong nhà như: mở cửa kinh doanh, đặt móng xây nhà, đi xa đều tránh tháng 7. Đồng thời trong nhiều gia đình có người lớn tuổi đây cũng là tháng cần tránh tổ chức cưới xin, nếu không, hạnh phúc của đôi lứa sẽ bị ảnh hưởng, gặp phải nhiều điểm xui rủi.

Ngoài ra, tháng 7 âm còn gắn liền với câu chuyện đẫm nước mắt giữa chàng Ngưu Lang và nàng Chước Nữ. Nhiều cặp đôi lo rằng nếu chụp ảnh cưới tháng 7 âm thì chuyện tình của mình cũng tan vỡ và trắc trở như vậy.

Chính vì 2 lý do kể trên mà các bậc tiền bối trong nhà thường khuyên con cái không tổ chức chụp ảnh cưới vào tháng 7. Đa phần mọi người đều cho rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên nếu nghi ngờ điều gì thì tốt nhất cứ tránh đi là hơn, khỏi cho mình bị chịu thiệt.

Nhiều người lo ngại khi chụp ảnh đám cưới tháng 7 âm
Nhiều người lo ngại khi chụp ảnh đám cưới tháng 7 âm

Có nên chụp ảnh cưới tháng 7 âm không?

Thực chất, quan niệm kể trên chỉ mang tính tâm linh, chưa có thống kê cụ thể về việc những cặp đôi chụp ảnh, cưới xin vào tháng 7 âm thì có tỷ lệ chia tay cao hơn. Ngoài ra, đa số các cụ thường kiêng việc tổ chức đám cưới chứ không hẳn là việc chụp ảnh cưới nên bạn không cần kiêng kị khắt khe.

Điều quan trọng nhất là hai bạn phải thật sự yêu thương lẫn nhau, nếu không dù có chụp ảnh hay cưới xin vào tháng nào đi nữa thì hạnh phúc cũng sẽ không tìm đến bạn. Nếu không có tình yêu, hai bạn sẽ rất khó thông cảm, chia sẻ với nhau khi có khó khăn, trắc trở xảy ra. Đây cũng là nguyên nhân chính đẩy nhiều gia đình đến bờ vực ly hôn.

Nếu gia đình bại không quá ngại về việc âm binh thì việc chụp ảnh cưới đẹp tại Quận 9 vào tháng 7 có rất nhiều điểm lợi. Thứ nhất, do nhiều người kiêng kị nên số người chụp ảnh cưới tháng 7 âm tại Quận 9 không nhiều, bạn có thể thoải mái chụp ngoại cảnh mà không cần lo ngại đến vấn đề chen chúc, xếp lịch khó khăn.

Đông người, chen chúc, dễ có người lạ lọt vào khung ảnh là vấn đề nhiều người cảm thấy lo lắng khi chụp ảnh ngoại cảnh. Đặc biệt, vào khoảng tháng 8, 9, 10, thời tiết vào thu dịu mát thì việc chen chúc là điều không thể tránh khỏi.

Nếu bạn chịu khó đẩy ngày chụp ảnh cưới của mình lên tháng 7 thì rắc rối kể trên lại được giải quyết một cách dễ dàng. Các bãi biển, rừng cây thường không quá đông, bạn có thể vô tư chụp ảnh, không phải lo dùng kĩ thuật để xóa đi người lạ chẳng may lọt vào ống kính.

Nhiều người thường cảm thấy ngại ngùng khi phải tạo dáng trước mặt nhiều người. Chọn chụp ảnh vào thời điểm vắng cũng sẽ giúp cô dâu chú rể thoải mái hơn trong vệc tạo dáng, bày tỏ tình yêu với nhau. Nhờ đó, những bức ảnh cũng trở nên có hồn và đẹp hơn.

Chụp ảnh tháng 7 thường không đông
Chụp ảnh cưới tháng 7 thường không đông

Thứ hai, vào tháng 7 âm, 9X Wedding – studio chụp ảnh cưới tại Quận 9 thường tung ra nhiều khuyến mại hấp dẫn nhằm khuyến khích cặp đôi chụp ảnh. Như vậy nếu lựa chọn chụp ảnh cưới tháng 7 âm bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Trước khi chụp ảnh, bạn nên dạo một vòng các studio và tìm hiểu cụ thể chính sách khuyến mại của họ.

Chi phí chụp ảnh cưới cũng sẽ chiếm một tỷ trọng khá cao trong chi phí đám cưới. Do đó, nếu bạn có thể tiết kiệm được tiền chụp thì càng tốt, bạn sẽ có nhiều tiền hơn cho tuần trăng mật ngọt ngào của mình.

Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi chụp ảnh cưới
Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí chụp ảnh cưới

Chính vì thế, hiện nay tại các ga đình có nhiều người trẻ hoặc thế hệ trước có suy nghĩ tân tiến thì tháng 7 âm đã không còn là thời điểm cần tránh. Họ vô tư chụp ảnh cưới vào khoảng thời gian này. Thực tế đã chứng minh các cặp đôi ấy vẫn có cuộc sống hạnh phúc như các đôi lứa chụp ảnh vào các tháng khác trong năm.

Rõ ràng, chụp ảnh cưới tháng 7 âm không có nhiều bất lợi như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh vào thời đểm này nếu gia đình không quá khắt khe trong việc kiêng kị hay tin quá mức về mặt tâm linh. Khi chụp ảnh vào tháng 7 bạn sẽ có mức giá ưu đãi hơn đồng thời không lo chen chúc, xếp hàng đợi lịch.

xNhìn chung, dù chụp ảnh cưới vào thời điểm nào trong năm bạn cũng nên tìm cho mình một studio chất lượng để có những tấm hình hoàn hảo nhất. 9X Wedding Studio chính là địa chỉ phù hợp để bạn gửi gắm tâm nguyện này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây